Disclaimer (Tuyên bố từ chối trách nhiệm): Trang web này không lưu trữ bất kỳ tệp video nào trên máy chủ của nó. Tất cả nội dung được cung cấp bởi các bên thứ ba không liên kết tuân theo luật bản quyền được Việt Nam và Quốc tế công nhận.
Xem phim
CHIẾN DỊCH: SỰ PHẪN NỘ CỦA CHÚA TRỜI
CHIẾN DỊCH: SỰ PHẪN NỘ CỦA CHÚA TRỜI

CHIẾN DỊCH: SỰ PHẪN NỘ CỦA CHÚA TRỜI

Mời a/c và các bạn ưa thích thể loại phim tình báo, lịch sử chiến tranh cùng theo dõi một bộ phim được xây dựng dựa trên một sự kiện có thực, trong phim sẽ thể hiện rõ ràng nhất về mối thù hận sâu sắc giữa người Palestin - Israel, cũng như những kế hoạch tàn khốc, mưu mô và sự can thiệp của các nước phương Tây, Mỹ, Nga..v.v nhằm tìm kiếm lợi ích tại vùng đất đáng thương này.

Bộ phim lấy cảm hứng từ một sự kiện có thực, chiến dịch mang tên "Sự phẫn nộ của Chúa trời" - một cuộc trả đũa bí mật do chính phủ Israel và Mossad thực hiện nhắm vào Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) sau sự kiện thảm sát München tại Thế vận hội Mùa hè 1972, khi 11 thành viên đội tuyển Olympic Israel đã bị giết hại. Các mục tiêu của Mossad nhắm đến đều là các thành viên của nhóm chiến binh vũ trang Tháng 9 Đen Palestine và các thành viên của PLO. Được Thủ tướng Israel Golda Meir cho phép vào mùa thu năm 1972, chiến dịch này được cho là đã kéo dài trong hơn 20 năm sau đó.

Thời điểm đó, Thủ tướng Golda Meir đã lập ra Ủy ban X, một nhóm nhỏ các quan chức chính phủ có nhiệm vụ thực hiện hành động trả đũa Israel, được bà và Bộ trưởng quốc phòng Moshe Dayan làm lãnh đạo. Bà cũng chỉ định Tướng Aharon Yariv làm Cố vấn chống khủng bố của mình; ông này, cùng với Giám đốc Mossad Zvi Zamir đảm nhiệm vai trò chính trong việc chỉ huy chiến dịch sau đó. Ủy ban đi tới kết luận rằng để ngăn chặn những vụ việc bạo lực nhắm vào Israel trong tương lai, họ cần ám sát những người đã ủng hộ tiến hành vụ thảm sát tại Munich, và thực hiện phải được thực hiện theo cách gây ấn tượng mạnh nhất, gây cảm giác sợ hãi chung cho các chiến binh Palestine. 

Bị áp lực từ phía công chúng Israel và những quan chức tình báo hàng đầu, Meir bất đắc dĩ chấp nhận cho phép chiến dịch ám sát trên diện rộng. Khi ba người tham gia vụ thảm sát Munic được Tây Đức được thả ra chỉ vài tháng sau đó để đáp ứng yêu cầu của những kẻ không tặc một máy bay của Lufthansa, nhiệm vụ lên danh sách ám sát tất cả những người liên quan tới vụ Munich được bắt đầu triển khai. Việc này được hoàn thành với sự giúp đỡ của các thành viên PLO 2 mang đang làm việc cho Mossad, và với thông tin được cung cấp từ các cơ quan tình báo thân cận ở châu Âu. Tuy danh sách đầy đủ không bao giờ được tiết lộ, nhưng các báo cáo thực cho rằng tổng số mục tiêu trong khoảng 20–35 (trong phim thì chỉ là 11 người), gồm cả các thành viên Tháng 9 Đen và PLO. Khi danh sách đã có, Mossad có nhiệm vụ định vị các cá nhân này trên phạm vi toàn thế giới và tiến hành thực hiện ám sát họ. (Chính sự kiện này đã làm lên tên tuổi của tình báo Israel Mossad vì thủ đoạn tàn bạo).

Kết thúc của bộ phim này là hình ảnh khá ấn tượng, khi các sát thủ trong suốt 20 đuổi bắt nhau giết chóc, đã có sự tranh luận gay gắt về tính đạo đức của nhiệm vụ, đồng thời bày tỏ mối lo ngại về việc vô tình giết những người ngoài cuộc vô tội. 2 điệp viên còn sống sót, Avner và Ephraim sau đó đã gặp nhau, Avner yêu cầu Ephraim đến ăn tối với gia đình họ để làm hòa, nhưng Ephraim lại từ chối - một hành động cho thấy rằng mâu thuẫn sẽ không bao giờ được hóa giải.

#Phim Tinh Bao
QUẢNG CÁO TIÊU CHUẨN CỦA GOOGLE ADSENSE