Disclaimer (Tuyên bố từ chối trách nhiệm): Trang web này không lưu trữ bất kỳ tệp video nào trên máy chủ của nó. Tất cả nội dung được cung cấp bởi các bên thứ ba không liên kết tuân theo luật bản quyền được Việt Nam và Quốc tế công nhận.
Xem Phim Server 1
CUỘC CHIẾN NĂM NGÀY
CUỘC CHIẾN NĂM NGÀY

CUỘC CHIẾN NĂM NGÀY

Chiến tranh Nam Ossetia 2008 là cuộc chiến tranh trên bộ, trên không và trên biển giữa một bên là Gruzia và một bên là các khu vực ly khai, Nam Ossetia và Abkhazia, kéo theo sự can thiệp của Liên bang Nga. Nó được xem là cuộc chiến tranh châu Âu đầu tiên trong thế kỷ 21. Đây cũng là cuộc chiến ngắn nhất trong lịch sử, chiến sự kết thúc sau 5 ngày bằng lệnh ngừng bắn do Pháp đề xuất với thất bại nặng nề thuộc về Gruzia. Trong cuộc chiến này rất nhiều yếu tố khiến NATO kinh hãi trước tiềm lực sức mạnh của quân đội Nga về việc điều động lực lượng, hợp đồng tác chiến.. vượt quá sức tưởng tượng của họ.

Ossetia nằm bên dãy Caucasus và được chia thành hai phần: Bắc Ossetia - Abkhazia là một nước cộng hòa thuộc Nga, còn tỉnh Nam Ossetia vốn thuộc Gruzia nhưng đã tuyên bố ly khai kể từ cuộc xung đột đầu những năm 1990, tuy nhiên về mặt ngoại giao, nước cộng hòa tự xưng Nam Ossetia chưa được bất cứ quốc gia nào trên thế giới công nhận. 

Những cuộc chạm súng lẻ tẻ đã bùng nổ thành một cuộc chiến vào sáng sớm ngày 7 tháng 8 năm 2008, mở đầu bằng cuộc tấn công của quân đội Gruzia vào khu vực ly khai Nam Ossetia. Ngày hôm sau quân đội Nga đã tấn công lại các đơn vị Gruzia tại Nam Ossetia rồi sau đó tiến sâu vào lãnh thổ Gruzia. Một thỏa thuận ngừng bắn sơ bộ đã được Gruzia và Nga ký kết vào ngày 15 tháng 8 năm 2008. Quân đội Nga đã tuyên bố một kế hoạch rút quân trong vòng 10 ngày ra khỏi các vị trí đóng quân, trong khi các quan chức Gruzia bày tỏ sự không hài lòng với tỷ lệ và quy mô cuộc rút quân, cùng với việc hiện diện thường xuyên của quân đội Nga tại thành phố cảng Poti của Gruzia.

Thực ra thì người Nga đã chuẩn bị để siết chặt Gruzia từ lâu. Từ mùa xuân, công binh Nga đã bắt đầu sửa đoạn đường của Abkhazia nối giữa Otchamtchira (cảng biển nơi 5.000 quân Nga đổ bộ ngày 10 tháng 8) và Sukhumi (thủ phủ Abkhazia). Thủ tướng Nga Vladimir Putin thì đang ngồi chờ cơ hội khi Gruzia nóng lòng muốn triển khai chiến dịch quân sự mục đích kéo NATO tham chiến.

Vào ngày 26 tháng 8, trong khoảng thời gian đình chiến, Nga đã chính thức công nhận nền độc lập của Nam Ossetia và Abkhazia. Qua bộ phim chúng ta cũng thấy phương Tây và anh Tổng thống nhai cà vạt Saakashvili tuyên truyền mị dân thế nào, tốt đẹp từ phương Tây chưa thấy, nhưng hậu quả dẫn đến cuộc chiến 5 ngày khiến hơn 100.000 người mất nhà, 50.000 gia đình mất người thân. Tổng thống Gruzia đã ko nghĩ đến hậu quả khi lùa quân sang đánh giết người dân Nga tại Nam Ossetia và đã bị trả giá.


#khophimnga.com # Kho Phim Nga # Phim Nga # Phim Nga moi nhat # Phim hanh dong Nga # Phim Nga va Lien Xo # Phim Nga mien phi # Nuoc Nga
QUẢNG CÁO TIÊU CHUẨN CỦA GOOGLE ADSENSE