Disclaimer (Tuyên bố từ chối trách nhiệm): Trang web này không lưu trữ bất kỳ tệp video nào trên máy chủ của nó. Tất cả nội dung được cung cấp bởi các bên thứ ba không liên kết tuân theo luật bản quyền được Việt Nam và Quốc tế công nhận.
Server 1
ĐẾ CHẾ MÔNG CỔ: Sự trỗi dậy của Thành Cát Tư Hãn
ĐẾ CHẾ MÔNG CỔ: Sự trỗi dậy của Thành Cát Tư Hãn

ĐẾ CHẾ MÔNG CỔ: Sự trỗi dậy của Thành Cát Tư Hãn

Một bộ phim của Kazakhstan, Nga sản xuất kể về quá trình hình thành đế chế Mông Cổ và sự trỗi dậy của nhân vật lịch sử Thành Cát Tư Hãn. Ông lên nắm quyền bằng cách thống nhất nhiều bộ lạc du mục ở Đông Bắc Á, thành lập nên đế chế hùng mạnh và bắt đầu các cuộc xâm lược chinh phục phần lớn Âu-Á, đến cuối đời đã chiếm một phần đáng kể Trung Á và toàn bộ Trung Quốc.

Mất năm 1227 sau khi đánh bại Tây Hạ, ông được chôn cất trong một ngôi mộ không dấu ở đâu đó ở Mông Cổ. Hậu duệ của ông đã mở rộng Đế chế Mông Cổ trên hầu hết các nước Âu-Á bằng cách chinh phục hoặc tạo ra các nước chư hầu ở tất cả Trung Quốc, Triều Tiên, Caucasus, Trung Á ngày nay và một phần đáng kể của Đông Âu, Nga và Tây Nam Á hiện đại. Vó ngựa Mông Cổ đã càn quét từng đặt chân đến 2/3 châu Âu, trên liên bang Nga hiện nay còn nhiều hậu duệ của Mông Cổ kéo dài từ Krưm cho đến Siberia... Người Tarta, cộng hòa Kalmuk, Buryat, Kazakhstan...v.v.. với văn hóa và tín ngưỡng theo nguồn gốc của mình.

Các cuộc xâm lược luôn là các cuộc tàn sát quy mô lớn đối với các quần thể địa phương khiến Thành Cát Tư Hãn và đế chế của ông ta có một danh tiếng đáng sợ trong lịch sử  như 1 kẻ thống trị diệt chủng.
Nhưng n
goài thành tựu quân sự, Thành Cát Tư Hãn còn có những quyết định như áp dụng chữ viết Uyghur làm hệ thống chữ viết của Đế chế, thực hành chế độ công đức và khuyến khích lòng khoan dung tôn giáo khi thống nhất các bộ lạc du mục ở Đông Bắc Á. Ông cũng được ghi nhận là người đã đưa Con đường Tơ lụa vào một môi trường chính trị gắn kết, mang thông tin liên lạc và thương mại từ Đông Bắc Á vào Tây Nam Á theo đạo Hồi và Châu Âu theo đạo Cơ đốc, do đó mở rộng tầm nhìn của cả ba khu vực văn hóa. Người Mông Cổ ngày nay coi ông là người cha lập quốc của Mông Cổ.
Nhiều dân tộc ở các quốc gia Trung Á tuyên bố có nguồn gốc từ Thành Cát Tư Hãn, trong cuộc cách mạng của Liên Xô hầu hết giới quý tộc gốc Mông Cổ đều bị thanh trừng. #khophimnga.com # Kho Phim Nga # Phim Nga # Phim Nga moi nhat # Phim hanh dong Nga # Phim Nga va Lien Xo # Phim Nga mien phi # Nuoc Nga
QUẢNG CÁO TIÊU CHUẨN CỦA GOOGLE ADSENSE