Disclaimer (Tuyên bố từ chối trách nhiệm): Trang web này không lưu trữ bất kỳ tệp video nào trên máy chủ của nó. Tất cả nội dung được cung cấp bởi các bên thứ ba không liên kết tuân theo luật bản quyền được Việt Nam và Quốc tế công nhận.
Server 1 Xem phim
KHẨU ĐỘI MỘT
KHẨU ĐỘI MỘT

KHẨU ĐỘI MỘT

"Khẩu đội Một" hay còn có tên khác là "Đơn vị chiến đấu" là một series truyền hình mini bốn tập dài của Nga do Kirill Belevich đạo diễn, phim dựa trên cuốn tự truyện của nhà văn tiền phương Alexander Nikolaev - «Мы все, не считая детей». Bộ phim dựa trên những sự kiện lịch sử có thật diễn ra với nhà văn trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Nhân vật chính trong bộ phim chiến tranh này là trung úy pháo binh trẻ tuổi Yegorov (do diễn viên Ilya Korobko thủ vai ) - cũng chính là nguyên mẫu của nhà văn Nikolaev. Phim được công chiếu rộng rãi tại Nga và xuất hiện lần đầu trên kênh Russia 1 vào 23-02 - 2017 nhân ngày "Bảo vệ Tổ quốc".

Nôi dung: Tháng 8 năm 1944. Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại đang diễn ra. Quân đội Liên Xô tiếp tục chiến dịch quân sự tấn công chiến lược chống lại quân đội Đức Quốc xã tại lãnh thổ phía Đông Ba Lan. Khẩu đội pháo dưới quyền chỉ huy của Yegorov được giao nhiệm vụ chiến đấu để bảo vệ một cây cầu bằng mọi cách có thể, điều này rất cần thiết để giúp các cánh quân chính của Hồng quân tiến vào Ba Lan. Kí hiệu của khẩu đội là "Edinichka". 

Sau khi kiểm tra vị trí, các chiến sỹ phát hiện ra một tu viện đổ nát gần điểm đến của họ, đây là nơi trú ẩn của những đứa trẻ thường dân Ba Lan bị câm điếc được chăm sóc bởi nữ tu trẻ Eva. Trước đó Eva hoàn toàn mất niềm tin vào du kích Ba Lan, bởi chính do việc che giấu họ khiến toàn bộ những người trong tu viện bị quân Đức xử bắn. Cô chỉ tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống khi cứu và chăm sóc những đứa trẻ yếu ớt không có khả năng tự vệ.

Chỉ huy Egorov lúc này phải đối mặt với một sự lựa chọn khó khăn: bỏ mặc những trẻ em Ba Lan vô tội phải chết khi quân Đức tấn công hoặc chấp nhận khả năng mất mát những người đồng đội trung thành. Cuối cùng, các xạ thủ hồng quân Liên Xô, với cái giá là mạng sống của mình đã phải nỗ lực hết sức để thực hiện tốt mệnh lệnh của trung đoàn, đồng thời ngăn chặn cái chết đến với những đứa trẻ mồ côi Ba Lan. Khẩu hiệu của bộ phim này đó là "Họ đã không trở lại - nhưng họ đã chiến thắng".

Trong những bộ phim về chiến tranh của Nga và Liên Xô, chúng ta thường thấy tính cách của con người Nga đáng mến đầy nhân hậu, tràn ngập tình yêu thương đồng loại, sẵn sàng hy sinh vì tổ quốc, và cả sự lạc quan xen lẫn bởi những chuyện vui đùa diễn ra ngay giữa các trận chiến ác liệt... Đồng thời, chúng ta cũng thấy được sự thực tàn bạo của tư tưởng phát xít khi cho rằng không thể làm gì tốt hơn là cần cố gắng giết chóc thật nhiều, giống như bọn phát xít mới nổi tại Ukraine hiện nay khi sẵn sàng giết mọi người dân U nhưng có gốc Nga... Ngoài ra trong bộ phim này, cũng thể hiên 1 khía cạnh mang chủ đề hòa giải giữa dân tộc Nga và Ba Lan. Đó là khi những người du kích kháng chiến Ba Lan quyết định tham giia xông vào trận đánh ứng cứu kịp thời "Khẩu đội Một", vì họ nhận ra rằng tốt nhất nên để hồng quân Liên Xô giải phóng đất nước mình với lý tưởng tốt đẹp. Trên thực tế, Liên Xô đã giải phóng Ba Lan và điều quan trọng hơn cả là chủ nghĩa phát xít tàn bạo đã hoàn toàn bị đánh bại.

- Các thông tin bên lề về bộ phim này: Quá trình quay của bộ phim chủ yếu được thực hiện ở vùng Kaluga - Nga, vì vậy một cây cầu có kích thước thật được xây dựng đặc biệt bắc qua sông Nara, các chiến hào và đường đào cũng được tạo ra ở đó. Tu viện, nơi những đứa trẻ ẩn náu trong câu chuyện, thì được quay trong lâu đài cổ của Ba Lan Grodziec. Trong phim có đầy đủ các thiết bị quân sự thời đó như một số xe tăng, pháo, xe Studebaker, vũ khí hạng nhẹ của Liên Xô và Đức. Và điều đặc biệt nhất, theo diễn viên chính Ilya Korobko, điểm nhấn chính trong phim là sự khác biệt so với các bộ phim truyền hình kinh phí thấp thường hay sử dụng đồ họa máy tính, khiến cuộc chiến đấu trông giả tạo, còn trong bộ phim "Edinichka" này đạo diễn hình ảnh đã có những khung hình cực kỳ chân thực giống như thời của điện ảnh Liên Xô, giúp phim có hồn và hay hơn.

#Phim chien tranh
QUẢNG CÁO TIÊU CHUẨN CỦA GOOGLE ADSENSE