Disclaimer (Tuyên bố từ chối trách nhiệm): Trang web này không lưu trữ bất kỳ tệp video nào trên máy chủ của nó. Tất cả nội dung được cung cấp bởi các bên thứ ba không liên kết tuân theo luật bản quyền được Việt Nam và Quốc tế công nhận.
Server 1
MAIKA - CÔ BÉ TỪ TRÊN TRỜI RƠI XUỐNG Full Thuyết minh
MAIKA - CÔ BÉ TỪ TRÊN TRỜI RƠI XUỐNG Full Thuyết minh

MAIKA - CÔ BÉ TỪ TRÊN TRỜI RƠI XUỐNG Full Thuyết minh

  Bộ phim được chuyển thể từ cuốn sách Spadla z nebe (cô bé từ bầu trời) được xuất bản năm 1967 bởi Václav Pavel Borovička, nhà văn và nhà viết kịch bản người cộng hoà Séc. Ấn bản đầu tiên rất thành công và theo sau là hàng loạt lần tái bản mà gần đây nhất là vào năm 2000.

  Cứ mỗi lần xem lại bộ phim Maika thì hầu như ký ức tuổi thơ của chúng ta thường hiện về gần như đầy đủ, đôi khi không cầm được nước mắt vì nhớ tiếc cái tuổi thơ đã qua....

  Ngày nay nhờ sự tiến bộ của công nghệ thông tin, ko những xem lại bộ phim Maika gốc chúng ta còn được xem phim màu đàng hoàng chứ không phải hình ảnh trằng đen như ngày xưa... Một bộ phim với những lời thoại  rất "ngây ngô" của con trẻ về đề tài viễn tưởng khoa học kích thích sự khám phá mà các bậc phụ huynh không thể không giới thiệu cho con mình nhân dip Trung Thu này :), Mời các bạn đã từng xem phim Maika ngày xưa hãy nhìn lại những khuôn mặt quen thuộc trong bộ phim này nhé!

  Chi tiết thú vị

  Bài hát "Cô bé đến từ những đám mây" trong phim sau này được ca sĩ Miro Jaroš (14/3/197 trình bày theo phong cách của Pet Shop Boys, thu lại làm single thứ hai trong album Tlaková níž phát hành năm 2008. Mái tóc của cô bé từ trên trời rơi xuống sau này được đặt tên cho một kiểu tóc, gọi là kiểu Maika. Tính cách hơi "ngây ngô" sau này được gọi là "từ trên trời rơi xuống".

  Ở Việt Nam, bộ phim đã được trình chiếu từ cuối thập niên 80 thế kỷ XX và rất được trẻ em yêu thích, tuy nhiên do trình độ thời đó chưa cho phép việc hiểu đúng tên phim, cho nên các nhà phát hành phim phải đổi tên thành "Maika - Cô bé từ trên trời rơi xuống" hoặc "Maika - Cô bé từ trên trời xuống". Gần đây, có nhiều ý kiến đã đề nghị sửa lại theo nguyên gốc, nhất là việc thực hiện mua bản quyền phát sóng một cách đầy đủ theo văn bản pháp lý hiện hành, và cái tên "Maika" đã được trở lại theo cách phát âm tiếng Slovak là "Mai-a" (Maija).

  Tuy vậy, cái tên "Maika" đã thực sự phổ biến trong ký ức nhiều thế hệ trẻ Việt Nam, nó xuất hiện ở khắp mọi nơi và trở nên thân thuộc, lâu dần được dùng để đặt tên cho những nhân vật mang giới tính nữ và được tạo ra từ kỹ thuật. Trong chương trình "Chiếc nón kỳ diệu" đã từng xuất hiện nhân vật đứng bên ô chữ có tên là Maika - có giọng nói, song lại là một nhân vật được tạo ra từ đồ họa 3D.

  Nội dung

  Một ngày nọ, bầu trời ở khu vực dãy núi phía sau làng Čabovce bỗng tối sầm rồi lại sáng một cách bất thường, rồi một sinh vật ngoài hành tinh đáp xuống. Mang trong mình hình hài của một cô bé, sinh vật đó gặp bọn trẻ trong làng và kết bạn với họ. Cô bé được bọn trẻ đặt tên là Mai-a (Maija). Mặc dù Mai-a sở hữu một vốn kiến thức rộng lớn về thế giới con người, cô bé thật sự không hiểu cảm xúc của con người cũng như cách cư xử của họ. Mai-a sử dụng khả năng bay lượn và sao chép đồ vật của mình cho những trò vui và những chuyến phiêu lưu cùng các bạn mình.

  Khả năng phi thường của Mai-a dần dần thu hút sự chú ý của một tổ chức bí mật. Ngay khi nhân viên của tổ chức tìm cách bắt lấy Mai-a, chúng tìm cách phá hủy nguồn năng lượng của cô bé. Mai-a, lúc này đã trở lại nguyên hình là một người ngoài hành tinh, buộc phải quay về hành tinh quê hương của cô bé (hành tinh Gurun) nhưng cô hứa sẽ quay trở lại Trái Đất. Bộ phim kết thúc khi Mai-a trở về bình an vô sự thay vì chết như trong sách.
  Bộ phim ghép trọn các tập, nên dài khoảng hơn 4 tiếng, các bậc phụ huynh cân nhắc thời gian của các con.

  #Maika Cô bé từ trên trời rơi xuống # phim nga # khophimnga.com # kho phim nga # nước nga # phim nga mới nhất # phim liên xô và nga # phim lẻ nga # phim nga miễn phí
  QUẢNG CÁO TIÊU CHUẨN CỦA GOOGLE ADSENSE