Disclaimer (Tuyên bố từ chối trách nhiệm): Trang web này không lưu trữ bất kỳ tệp video nào trên máy chủ của nó. Tất cả nội dung được cung cấp bởi các bên thứ ba không liên kết tuân theo luật bản quyền được Việt Nam và Quốc tế công nhận.
Xem phim
ÔNG GIÀ KHỐT TA BÍT
ÔNG GIÀ KHỐT TA BÍT

ÔNG GIÀ KHỐT TA BÍT

Ông già Khốt Ta Bít là một tác phẩm kinh điển nổi tiếng của nhà vǎn Nga Xô Viết L.I. Lagin (1903 - 1979). Đây là câu chuyện kể vui nhộn về những cuộc phiêu lưu của một ông thần từ xứ sở cổ tích lạc vào cuộc sống của một thành phố hiện đại; kể về tình bạn giữa ông già Khốt Ta Bít với cậu bé Volka mà ông không thể làm vừa lòng bằng phép thuật của mình, bởi lẽ quan niệm của ông về cuộc sống và hạnh phúc không có gì phù hợp với cách nhìn nhận của cậu bé. Họ gặp bao nhiêu rắc rối cơ bản cũng vì những suy nghĩ, quan niệm cổ hủ, lạc hậu và hiểu nhầm của ông.

Ông già khốt ta bít được nhà văn miêu tả với một tính cách ngây thơ, trong sáng và tốt bụng nhưng mặt khác ông cũng là người rất bảo thủ và luôn tức giận và sẵn sàng trừng phạt bất cứ những ai ông cho là người xấu. Còn cậu bé Volka, luôn tự hào mình là “một đội viên thiếu niên tiền phong” với tính cách cương trực thẳng thắn, không tham lam và tốt bụng, nhưng cũng như ông khốt ta bít cậu cũng có mặt xấu đó là sự ghen tỵ luôn hiện hữu. Tác phẩm tuy có yếu tố cổ tích nhưng vẫn có tính thực tế, mang màu sắc hiện đại đậm chất văn học Nga, những cuộc phiêu lưu của 2 ông cháu trong câu chuyện luôn mang lại những tiếng cười nhẹ nhàng nhưng rất ý nghĩa. Đồng thời cũng có chút châm biếm về những con người luôn có lối suy nghĩ lạc hậu, không tiếp thu và thấu hiểu những điều mới trong cuộc sống, mà cứ giữ mãi những lối suy nghĩ lối mòn thì thể nào cũng sẽ xảy ra những tình huống khó đỡ với chính mình và người khác. 

Tác phẩm Ông già Khốt ta bít không chỉ dừng lại ở những cuộc phiêu lưu mà còn là quan niệm về hạnh phúc, Hạnh phúc không đơn giản ở việc bạn có nhiều rương vàng châu báu, hạnh phúc không phải ở việc bạn chứng tỏ quyền lực với người khác. Con người chỉ hạnh phúc khi được làm việc, cống hiến và mang lại niềm vui cho những người xung quanh bằng bàn tay và khối óc của mình. Truyện nhuốm một màu sắc kì ảo, nhưng phép màu không phải là chủ đạo mà tình người mới chính là chiếc chìa khóa vàng mà cuốn sách mang lại. Một câu chuyện mang đầy triết lí nhưng lại đơn giản, gần gũi dễ thấm sâu vào lòng người đọc, rất hay dành cho những tâm hồn trẻ thơ, mới lớn… và cả người lớn chúng ta.

Thể loại: Phim Hài Hước

#Phim hai huoc
QUẢNG CÁO TIÊU CHUẨN CỦA GOOGLE ADSENSE