Disclaimer (Tuyên bố từ chối trách nhiệm): Trang web này không lưu trữ bất kỳ tệp video nào trên máy chủ của nó. Tất cả nội dung được cung cấp bởi các bên thứ ba không liên kết tuân theo luật bản quyền được Việt Nam và Quốc tế công nhận.
Tập 1 Tập 2 Tập 3 Tập 4 (End)
CỔNG BÃO - Thuyết minh
CỔNG BÃO - Thuyết minh

CỔNG BÃO - Thuyết minh

Biên dịch, VietSub và lời bình: Phan Bạch Yến
GIỚI THIỆU CHUNG:
CỔNG BÃO (ГРОЗОВЫЕ ВОРОТА) 2006
Chechnya – cái tên gợi lên một trong những giai đoạn đau thương nhất trong lịch sử quân sự của nước Nga. Những trận đánh, những lần trinh sát, những đợt tấn công và rút lui… và thân phận những người lính trong cuộc chiến. Ngày và đêm triền miên trên chiến địa khiến nhiều người lính đặt câu hỏi: “Tại sao chúng ta ở đây, trên mảnh đất này?”
Nhiều năm sau, trong ký ức mỗi người chợt tái hiện bức tranh của quá khứ đau thương. Bộ phim “Cổng bão” là một trong những bức tranh sống động đó.
Được xây dựng vào năm 2006 do đạo diễn Nga tài năng Andrey Malyukov, ngay lập tức bộ phim đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Lấy bối cảnh cuộc chiến tranh tại vùng Bắc Kavkaz, dựa trên nội dung cuốn tiểu thuyết "Đường tới thiên đàng" của nhà văn Aleksandr Tamonikov, bộ phim hầu như tái hiện lại trận đánh trên điểm cao 776 trong cuộc chiến tranh Chechnya lần thứ hai (29 tháng 2 đến 1 tháng 3/ 2000). Sau khi bộ phim ra mắt, cuốn tiểu thuyết nhiều lần tái bản dưới tiêu đề mới: "Cổng bão".
-----------
TÓM TẮT NỘI DUNG:
Thượng úy Aleksandr Doronin được cử làm chỉ huy Đại đội 5, cùng với hai tân binh Konstantin Vetrov và Nikolai Gorshkov và nhiều lính trẻ khác, họ nhận lệnh tới Bắc Kavkaz.
Ở Chechnya, Trung đoàn trưởng - Đại tá Galkin - giao nhiệm vụ cho Doronin và đồng đội phải bảo vệ một cứ điểm quan trọng, nằm trên một quả đồi (nơi này vốn là một pháo đài, có biệt hiệu là "Cổng bão") bằng mọi giá.
Để hỗ trợ cho nhóm của Doronin - đa phần họ là lính trẻ, mới gia nhập quân đội và thiếu kinh nghiệm chiến đấu - Trung đoàn tăng viện thêm một nhóm trinh sát đặc nhiệm trực thuộc GRU dưới sự chỉ huy của Thiếu tá Valery Yegorov – gia đình anh từng gặp tai họa sau một tai nạn bất ngờ. Ngay sau khi nhận nhiệm vụ bảo vệ cao điểm, Yegorov giới thiệu với Doronin một chiến hữu của anh, đó là Murad Shakh - cựu phiến quân, từng là Tướng trong quân đội Chechnya, người trước đó vài năm có vợ con bị một nhóm khủng bố sát hại.
Thông qua Shakh, Đại đội 5 nắm được một nguồn tin đáng tin cậy: phiến quân đang tập trung binh lực rất lớn nhằm mục đích triệt hạ bằng được "Cổng bão". Những người lính của Đại đội 5 buộc phải khắc phục mọi thiếu thốn của hoàn cảnh, để sẵn sàng bước vào một cuộc đọ sức đẫm máu đang tới rất gần…
Dựa trên một câu chuyện có thật, cuốn tiểu thuyết và bộ phim thực sự gây sốc bởi tính chân thực và sự tàn bạo của chiến tranh. Bộ phim khiến khán giả không chỉ cảm thấy nỗi đau mất mát, mà còn tạo nên cảm giác ngưỡng mộ đối với tinh thần anh dũng quả cảm của những người lính Nga.

#Phim hanh dong #Phim chien tranh
QUẢNG CÁO TIÊU CHUẨN CỦA GOOGLE ADSENSE