Disclaimer (Tuyên bố từ chối trách nhiệm): Trang web này không lưu trữ bất kỳ tệp video nào trên máy chủ của nó. Tất cả nội dung được cung cấp bởi các bên thứ ba không liên kết tuân theo luật bản quyền được Việt Nam và Quốc tế công nhận.
Server 1 Xem phim
ĐẾ CHẾ SỤP ĐỔ
ĐẾ CHẾ SỤP ĐỔ

ĐẾ CHẾ SỤP ĐỔ

Bộ phim Đức năm 2004 kể về những ngày tháng cuối cùng của tàn quân phát xít tại Berlin, đánh dấu sự kết thúc đế chế Đức quốc xã. Mở đầu phim với hình ảnh hiện tại khi về già của bà Traudl Junge - một trong những thư ký riêng của Hitler. Trong dòng hồi tưởng của mình bà bày tỏ cảm giác xấu hổ khi lúc trẻ đã nghe những lời hiệu triệu mê hoặc của Adolf Hitler để rồi ngưỡng mộ ông ta. 

Ngày 20 tháng 4 năm 1945 (sinh nhật thứ 56 của Hitler), ở giữa trận chiến Berlin, Tổng thư ký Traudl Junge được đánh thức trong boongke của Quốc trưởng bởi âm thanh của pháo binh Liên Xô. Sau đó, Tướng Wilhelm Burgdorf và Karl Koller xác nhận với Hitler điều kinh ngạc là Hồng quân chỉ còn cách trung tâm thành phố 12 km. Tại tiệc sinh nhật này của Hitler, Thống chế SS Heinrich Himmler và trợ thủ SS Hermann Fegelein cầu xin ông rời khỏi thành phố. Thay vào đó, Hitler vẫn tuyên bố đầy ngạo mạn "Tôi sẽ đánh bại họ ở Berlin, hoặc chấp nhận đối mặt với sự sụp đổ của mình". Himmler đành rời Berlin với ý định đàm phán các điều kiện đầu hàng với các nước Đồng minh mà không cho Quốc trưởng biết. Tình hình lúc đó gần như chẳng khác tình cảnh của anh Zel Star hiện nay, chỉ khác ở điểm Zel star diễn kịch giỏi hơn nhưng không làm được như Hitler :)

Tại các nơi khác trong thành phố, các nhóm thiếu sinh quân Hitler bị tuyên truyền vẫn đang tiếp tục xây dựng hệ thống phòng thủ. Peter, một cậu bé trong nhóm, được thúc giục bởi bố cậu khuyên rời khỏi thành phố. Nhưng Peter không vâng lời bố và sau đó đơn vị của cậu được trao tặng huân chương Thập Tự Sắt từ Hitler. Quốc trưởng nói với Peter rằng "Ta ước các tướng của ta cũng dũng cảm giống cháu". Kế hoạch sơ tán Berlin luôn bị ngăn cản bởi các nhóm sĩ quan SS sẵn sàng hành quyết cả những người dân già yếu bỏ chạy, họ muốn lấy người dân làm lá chắn giống các tiểu đoàn Azov tại Ukraine hiện nay. Mặc dù Bộ trưởng Albert Speer đã cầu xin hãy rũ lòng thương xót cho người dân Đức, nhưng Hitler tuyên bố họ là lũ hèn nhát không xứng đáng tồn tại trên đời này.  

Đạn pháo từ hồng quân Liên Xô đã không cho Hitler bất kỳ cơ hội nào, các nhóm tàn quân phát xít không đủ quân mở cuộc phản công nên các kế hoạch không được triển khai. Mohnke báo cáo rằng Hồng quân đang cách Chancellery Reich chỉ từ 300 đến 400 mét và lực lượng phòng thủ cầm chân họ lâu nhất là khoảng một đến hai ngày. Hitler cuối cùng cũng thừa nhận sự thực chiến tranh sắp kết thúc nhưng vẫn muốn ở lại Berlin và sẵn sàng tự sát.

Cuối cùng, Adolf và Eva Hitler lui vào phòng riêng của họ rồi tự sát. Thi thể của họ được đưa ra vườn Chancellery Reich. Ở đó xác được tưới xăng trong một cái hố nhỏ. Từ lối vào hầm, một số tay sai trung thành chào theo kiểu của Đức Quốc Xã trước ngọn lửa đang bốc cháy. Không chấp nhận một đất nước không có chủ nghĩa quốc xã, vợ chồng Magda cũng đầu độc sáu đứa con của mình, Joseph bắn vợ và tự sát. Tướng Krebs sau đó cố gắng liên lạc với bên Liên Xô để đàm phán hòa bình với Trung tướng Vasily Chuikov, nhưng Chuikov lúc này chỉ đàm phán nếu phía Đức chịu đầu hàng vô điều kiện.

Thể loại: Phim Chiến Tranh

#Phim chien tranh
QUẢNG CÁO TIÊU CHUẨN CỦA GOOGLE ADSENSE