Disclaimer (Tuyên bố từ chối trách nhiệm): Trang web này không lưu trữ bất kỳ tệp video nào trên máy chủ của nó. Tất cả nội dung được cung cấp bởi các bên thứ ba không liên kết tuân theo luật bản quyền được Việt Nam và Quốc tế công nhận.
Xem phim
MUNICH: TRÊN BỜ VỰC CHIẾN TRANH
MUNICH: TRÊN BỜ VỰC CHIẾN TRANH

MUNICH: TRÊN BỜ VỰC CHIẾN TRANH

Dựa trên sách bán chạy quốc tế viết về Thỏa thuận Munich. Đó là mùa thu năm 1938 và châu Âu đứng trên bờ vực chiến tranh. Adolf Hitler đang chuẩn bị xâm lược Tiệp Khắc và chính phủ của Thủ tướng Anh Chamberlain tuyệt vọng tìm kiếm một giải pháp hòa bình. Phim diễn biến thể hiện qua hành động của hai nhân vật Hugh Legat, công chức Anh, và Paul von Hartmann, nhà ngoại giao Đức cùng đến Munich để tham dự Hội nghị khẩn cấp. Họ từng là bạn học cũ của nhau tại trường đại học Oxford. Khi cuộc đàm phán bắt đầu, hai người bạn cũ thấy mình là trung tâm của một mạng lưới chính trị với những mưu đố lật đổ nhau và nhiều nguy hiểm.

Diễn biến phim được bắt đầu từ năm 1932 khi những người bạn Hugh, Paul von Hartmann và bạn gái Lena của anh ăn mừng lễ tốt nghiệp Đại học Oxford. Sau đó sáu năm Hugh Legat làm thư ký cho Thủ tướng Anh Chamberlain khi châu Âu đang trên bờ vực chiến tranh. Lúc này TT Chamberlain đang cố gắng đạt được hòa bình với Adolf Hitler bằng bất cứ giá nào, thậm chí bán rẻ cả đồng minh Tiệp Khắc. Ông ta viết thư cho Benito Mussolini trong nỗ lực ngăn chặn các hành động quân sự, hy vọng Hitler sẽ đồng ý và tham dự một hội nghị tại Munich cùng 2 Thủ tướng Anh và Pháp. Thoả thuận Munich cuối cùng đã thất bại và Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ bắt đầu chỉ một năm sau đó. Thủ tướng Anh Chamberlain từ chức trong sự ô nhục và chết ngay sau đó vài tháng. (Anh chỉ giỏi đánh bằng mồm và thường bán đứng đồng minh giống như hiện nay :D )

Phim xây dựng hình ảnh vị trí của Thủ tướng Anh Chamberlain trong lịch sử, với tính tự cao tự đại và sự bướng bỉnh đã khiến ông ta mù quáng trước một thực tế rằng không thể thương lượng với một kẻ đầy tham vọng như Hitler. Chỉ có Churchill (người lên làm thủ tướng sau này) đã nhận ra điều đó chính xác bằng trực giác. Khi Churchill lên nắm quyền, với tư cách là Thủ tướng, quân đội được chuẩn bị tốt hơn. Trên thực tế, nếu Lực lượng Đồng minh hành động mạnh mẽ vào năm 1938, Hitler có thể đã bị ngăn chặn bởi một cuộc đảo chính nội bộ ngay từ Quân đội Đức, tránh được 1 cuộc chiến tranh thế giới thứ 2.

#Phim tinh bao #Phim chien tranh
QUẢNG CÁO TIÊU CHUẨN CỦA GOOGLE ADSENSE