Disclaimer (Tuyên bố từ chối trách nhiệm): Trang web này không lưu trữ bất kỳ tệp video nào trên máy chủ của nó. Tất cả nội dung được cung cấp bởi các bên thứ ba không liên kết tuân theo luật bản quyền được Việt Nam và Quốc tế công nhận.
Server 1 Server 2
MƯỜI CHÚ BÉ DA ĐỎ
MƯỜI CHÚ BÉ DA ĐỎ

MƯỜI CHÚ BÉ DA ĐỎ

Десять негритят - Mười chú bé da đỏ, là một bộ phim Liên Xô do xưởng Odessa sản xuất năm 1987, dựa trên tiểu thuyết Ten Little Indians của Agatha Christie. Đạo diễn của nó, Stanislav Govorukhin, cũng chính là người viết kịch bản phim. Bản phim chuyển thể tiếng Nga này thu hút sự chú ý lớn vì hầu như không có phần nào của cuốn tiểu thuyết bị thay đổi, giống như các phiên bản của Hollywood/Anh trước đây. 

Có thể nói đây là bản phim chuyển thể không có đối thủ. Ngay từ đầu đã có thể thấy được tài năng của đạo diễn khi quay những thước phim về các vị khách đang chờ khởi hành, bạn có thể cảm nhận được sự căng thẳng giữa họ và cả tội lỗi ám ảnh trong quá khứ. Không như các phiên bản chuyển thể khác, bộ phim này không chỉ thể hiện những pha hành động, căng thẳng, hồi hộp mà còn đi sâu vào những diễn biến trong tâm trí nạn nhân. Đạo diễn kiêm biên kịch đã thực sự nắm bắt được mục đích truyền tải và bản chất cuốn tiểu thuyết của Agatha Christie.

Bộ phim nêu ra những câu hỏi rất lớn giữa vấn đề đạo đức và luật hình sự. Luật hình sự được coi như chỉ bao gồm những trường hợp khi một người cố tình làm điều sai trái, hoạc đôi khi trong các hoàn cảnh mà một người không hành động mặc dù anh ta phải làm như vậy (không cứu người gặp nguy hiểm khi có thể) hoặc hành động không nhằm mục đích gây hại nhưng lại có suy nghĩ thoả hiệp với điều nguy hại có thể sẽ xảy ra (lái xe khi say rượu).

Âm nhạc tuyệt vời, hình ảnh nổi bật, địa điểm quay mang lại cảm giác biệt lập nhưng vô cùng đẹp đẽ. Mặc dù có vẻ như bộ phim được quay trên một hòn đảo thực sự có lâu đài nhưng thực tế lại khác xa sự thật. Phim được quay ở Crimea - Nga :) (nơi MV từng học tiếng năm đầu), đạo diễn sử dụng hai dinh thự nổi tiếng tại bán đảo là lâu đài Tổ Yến và điền trang Vorontsovsky. Cả hai đều nằm trên những vách đá hình tròn lớn, do đó tạo ra cảm giác về một hòn đảo riêng biệt. Tuy nhiên, khi lâu đài được nhìn thấy trên vách đá trong các cảnh từ xa, đó chỉ là một mô hình thu nhỏ được quay khi diễn viên phải sử dụng phối cảnh bắt buộc, còn trong thực tế hùng vĩ và đẹp đẽ hơn.

Diễn biến kịch bản khi mười người khách thấy mình bị dụ dỗ trên một hòn đảo biệt lập, và từng người một bắt đầu bị cắt trym một cách bí ẩn, kẻ giết người đang ẩn náu trên đảo hay ẩn náu trong tầm mắt? Bầu không khí căng thẳng, hồi hộp và ngột ngạt nơi bản án sẽ được đưa ra cho các tù nhân.. giống hệt y như trong tiểu thuyết của Agatha Christie đã tạo nên một bộ phim xất sắc, chuyển thể hoàn hảo, đạt điểm 9/10.

- Agatha Christie đượi coi là nữ hoàng truyện trinh thám trên thế giới. Cùng với “Mười chú bé da đỏ”, còn có 2 tác phẩm nổi tiếng khác của bà được dựng thành phim, Đó là: “Án mạng trên sông Nile” và “Vụ Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông”. Tại VN cũng có nữ văn sỹ Di Li (Diệu Linh) chuyên viết dòng truyện trinh thám với rất nhiều tác phắm hay, nhưng xinh hơn, cũng coi như là một nữ hoàng của HNV VN, tiếc rằng dòng phim chuyển thể tiểu thuyết tại nước ta ko thành phong trào như tại các nước khác. :D 

- Cốt truyện 

Vào một ngày đầu tháng 8 nóng nực vào khoảng cuối những năm 1930, tám người đến một hòn đảo nhỏ hoang vắng, biệt lập ngoài khơi bờ biển Devon của Anh. Mỗi người dường như có một lời mời phù hợp với hoàn cảnh cá nhân của mình, chẳng hạn như lời mời làm việc hoặc một kỳ nghỉ cuối hè bất ngờ. Họ gặp Thomas và Ethel Rogers, quản gia và đầu bếp lâu đài, họ nói rằng chủ nhà của họ, ông Ulick Norman Owen và vợ ông, bà Una Nancy Owen, những người mà họ chưa gặp trực tiếp, vẫn chưa đến, nhưng để lại chỉ dẫn, điều này khiến tất cả các vị khách cảm thấy kỳ quặc... Và rồi, bất ngờ cả mười người khi đến nơi, nhận được đoạn ghi âm từ giọng nói bí ẩn buộc tội mỗi người trong số họ về một vụ giết người trong quá khứ. 

#Phim hinh su
QUẢNG CÁO TIÊU CHUẨN CỦA GOOGLE ADSENSE